Phên tre hỗ trợ như thế nào với cừ tràm trong gia cố nền móng

Bạn có biết trong xây dựng thi công nhà cửa thì ngoài sử dụng bê tông cốt thép để gia cố cho nền móng vững chắc, chống sạt lở. Còn một phương án khác tiết kiệm hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của việc xây nhà không? Nếu không thì bài viết này sẽ cho các bạn biết.  Phương án thay thế đó chính là sử dụng phên tre kết hợp với cừ tràm để gia cố nền móng. Vậy hai vật liệu này là gì và chúng hỗ trợ nhau ra sao. Hhãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm nhé.

Từ xưa, khi việc sử dụng bê tông cốt thép là vô cùng xa xỉ. Chúng chỉ được sử dụng chủ yếu cho những cấu trúc quan trọng của ngôi nhà như cột nhà, xây tấm. Vậy nên đối với những nơi có nền đất yếu, để gia cố cho nó vững chắc hơn. Nhiều gia đình không có đủ tài chính để sử dụng bê tông cốt thép. Chính vì thế, họ đã chọn hai vật liệu thay thế khác nhau đó là các tấm phên tre và các cọc cừ tràm. Phên tre và cừ tràm là những vật liệu tự nhiên nên có giá thành rẻ. Chúng lại có độ cứng và độ bền cao nên là lựa chọn hoàn hảo cho việc gia cố nền móng.

Phên tre hỗ trợ cừ tràm trong gia cố nền móng

Cọc cừ tràm được chặt từ cây cừ tràm. Chúng có tính chất là khả năng chịu nước và độ cứng cao cộng giá thành rẻ. Nên thích hợp để sử dụng trong việc gia cố nền móng ở những nơi đất yếu.

Phên tre có quy trình sản xuất phức tạp hơn cừ tràm. Đầu tiên, người sản xuất sẽ chọn lọc và lựa ra những thân tre già có độ tuổi từ 2-3 năm. Sau đó, những thân tre sẽ được ngâm trong bùn ao từ 6 tháng – 1 năm. Để làm tăng độ cứng, độ đàn hồi và chống mối mọt. Để đảm bảo sản phẩm phên tre sản xuất ra sẽ càng được tăng cao những tính chất đó.

Phần của thân tre được sử dụng chính để sản xuất phên tre chính là phần cật tre. Lớp ngoài cùng màu xanh mà ta thường thấy ở thân tre gọi là tinh tre. Cật tre là lớp nằm trong tinh tre, màu vàng, do các tế bào đá hình thành. Tế bào đá giải thích cho độ cứng của cật tre cũng là lý do phần này được sử dụng chủ yếu để sản xuất phên tre.

Công đoạn sau của sản xuất phên tre là chẻ tre và xát ra những miếng cật tre mỏng. Công việc này thời xưa thường được làm bằng tay. Nên tốn nhiều thời gian và sản lượng phên tre làm ra ít. Tuy nhiên, thời nay, máy móc công nghiệp được ứng dụng. Nên số lượng nan tre được làm ra nhanh. Dẫn tới việc đan lát sẽ làm được nhiều tấm phên tre hơn. Đảm bảo luôn có đủ nguồn cung cho khách hàng. Bước cuối của sản xuất phên tre là đan nan tre lại thành các tấm phên tre theo họa tiết hình bàn cờ.

Việc đan phên tre vẫn còn là một công việc thủ công. Nên yêu cầu người làm có tay nghề cao. Thông thường họ sẽ đến từ gia đình có truyền thống làm phên tre. Sự tỉ mỉ, nhẫn nại là một yếu tố quan trọng. Để làm ra được những tấm phên tre chắc chắn, chất lượng cao.

Qua đó, ta thấy được chất lượng của một tấm phên tre được làm ra là như thế nào. Từ khâu khai thác đến khâu sản xuất đều lựa ra những nguyên liệu tốt nhất. Và nhân công giỏi nhất để có thể đan được những tấm phên tre chất lượng.

Cừ tràm trong gia cố nền móng, gia cố thành hố móng

Trở lại với cừ tràm, để được sử dụng trong gia cố nền móng. Cọc cừ tràm phải thẳng và có độ dài phù hợp sao cho khi cắm xuống đất, nó sẽ chạm được tới nền đất cứng ở phía dưới.

Việc đóng cọc bằng cừ tràm giúp cho nền đất yếu ở trên cứng hơn. Thêm vào đó, độ bền của cừ tràm cao nên tuổi thọ của nền móng cũng sẽ rất là lâu.

Cừ tràm còn được sử dụng để gia cố thành hố móng, ngăn chặn nguy cơ sạt lở đất vào hố móng.

Phên tre hỗ trợ cừ tràm trong gia cố thành hố móng

Việc kết hợp phên tre với cọc cừ tràm sẽ có tác dụng giữ đất và chặn đất chống sạt lở vô hố móng, giúp cấu trúc thành hố móng chắc chắn hơn. Ngoài ra, kết hợp phên tre với cọc cừ tràm còn có tác dụng giữ đất, chống xói mòn tại các công trình thủy lợi, bờ kè, bờ sông, ở những nơi có dòng nước chảy.

Qua trên có thể thấy mối quan hệ giữa phên tre và cừ tràm là mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau. Sự kết hợp phên tre với cừ tràm sẽ giúp cho việc gia cố nền móng. Thành hố móng xây nhà vững chắc, gia cố lại bờ kè bờ sông tránh sạt lở đất. Hơn nữa, sự bền bỉ của phên tre và cừ tràm sẽ giúp cấu trúc nhà ở, bờ kè, bờ sông bền lâu. Chống chọi được với thời gian hơn.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng phên tre và cừ tràm trong xây dựng. Công ty Thái Dương tự tin đảm bảo cung cấp được cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tư vấn chất lượng và nhiệt tình nhất. Vậy nên đừng ngần ngại liên lạc vào số 0888.888.767 để được giải đáp thắc mắc trực tiếp và đặt hàng nhé.