Gia cố thành hố móng chống sạt lở bằng phên tre

Phên tre có rất nhiều ứng dụng trong đời sống từ phục vụ sinh hoạt đến phục vụ trong các công trình xây dựng nhà cửa. Đặc biệt trong các công trình xây dựng. Phên tre thông thường được sử dụng cho một số khâu quan trọng trong đó có việc gia cố thành hố móng, gia cố nền đất bằng phên tre.

Phên tre được làm từ những thân tre già đã được chẻ và xắt ra thành những miếng cật tre rồi được đan lại với nhau. Đan phên tre yêu cầu người thợ có kinh nghiệm lâu năm. Và sự tỉ mỉ để làm nên được những tấm phên tre chất lượng, chắc chắn.

phên tre xây dựng
phên tre xây dựng

Mang trong mình những đặc tính cơ bản của tre, phên tre có độ cứng, độ bền cao. Hơn nữa, tre trước đó còn được ngâm trong bùn ao nên độ chống chọi với mối mọt của phên tre từ đó cũng tăng theo. Phên tre còn được làm từ cật tre, phần vỏ cứng cáp bên trong thân tre. Tất cả các yếu tố hợp lại để sản xuất ra những tấm phên tre có khả năng chống chọi với tác động của môi trường tốt.

Giá phên tre trên thị trường rẻ hơn hẳn so với những loại vật liệu có nguồn gốc nhân tạo khác. Lý do là vì tre là nguyên liệu có rất nhiều trong tự nhiên, dễ khai thác và không cần tốn nhiều chi phí để sản xuất ra phên tre.

Nguồn cung cấp phên tre cũng dồi dào, ổn định bởi nguyên liệu có quanh năm với số lượng lớn.

Có thể thấy phên tre là loại vật liệu có độ bền cao với giá thành rẻ. Phên tre thích hợp sử dụng trong những công trình nhỏ và vừa. Nếu biết được những điều này, người làm xây dựng vừa có thể tiết kiệm số lượng chi phí lớn. Mà các vật liệu vừa đảm bảo được chất lượng công trình.

Công dụng của phên tre có rất nhiều. Phên tre có thể phục vụ cho công việc sinh hoạt hằng ngày như để làm nội thất trong nhà. Phên tre cũng có thể dùng để trang trí, chế tạo những tác phẩm nghệ thuật bằng tre đẹp. Người ta còn sử dụng phên tre xây nhà như lợp mái, dựng vách tường, dựng hàng rào.

Ngày nay, một công dụng khác của phên tre đang được đẩy mạnh tập trung khai thác. Đó chính là sử dụng phên tre để gia cố thành hố móng. Gia cố nền móng cho công trình xây dựng. Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang kinh doanh dựa trên phên tre cố gắng cung cấp cho khách hàng.

Gia cố thành hố móng, nền móng bằng phên tre

Thực ra, người ta không sử dụng một mình những tấm phên tre cho công việc gia cố móng như vậy. Có một phương thức hay được sử dụng hơn cả đó là kết hợp phên tre với cừ tràm để gia cố. Đôi khi thay vì cọc cừ tràm người xây dụng còn có thể sử dụng cọc tre.

Cọc cừ tràm được lấy từ gỗ cây cừ tràm. Khi khai thác để sử dụng trong xây dựng cần chọn những cọc chắc chắn và phải thẳng. Không được vượt quá một độ cong nhất định để đảm bảo độ chắc chắn cho cấu trúc công trình. Cọc cừ tràm có khả năng chịu nước rất tốt.

Khi đào hố móng, để ngăn ngừa nguy cơ sạt lở đất vô hố. Người ta thường kết hợp phên tre cừ tràm để gia cố thành hố xung quanh. Cọc cừ tràm sẽ được đóng xuống trước sau đó các tấm phên tre sẽ được xếp vô để cố định cọc. Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, cấu trúc đó vững chắc.

Xem chi tiết tại bài viết: Phên tre hỗ trợ như thế nào với cừ tràm trong gia cố nền móng.

Đối với nền đất yếu, người xây dựng cũng có biện pháp kết hợp phên tre cừ tràm để giúp nền đất đó chắc chắn hơn.

Công dụng gia cố của phên tre còn trải dài tới việc gia cố các công trình. Như:  thủy lợi, bờ kè, bờ sông, những nơi có nước chảy qua. Kết hợp phên tre cừ tràm vẫn được sử dụng có tác dụng giữ đất, chống xói mòn.

Chọn kích thước phên tre gia cố móng

Để tận dụng tốt nhất phên tre cho công trình của mình. Khách hàng cần có một bản vẽ chi tiết của công trình. Dưới đây là một số kích thước phên tre thông thường được sản xuất.

STTTên vật tưĐơn vị tínhQuy cách
Chiều dài (m)Chiều rộng (cm)
1Phên treTấm1.530
2Phên treTấm1.535
3Phên treTấm1.830
4Phên treTấm1.840
5Phên treTấm1.850
6Phên treTấm2.050

Bảng kích thước phên tre

Tùy vào loại công trình mà quý khách nên cân nhắc kĩ để có những quyết định mua đúng đắn.

Mua phên tre ở đâu

Hiện có rất nhiều cơ sở sản xuất, cung cấp phên tre trên thị trường. Khách hàng có thể sẽ bị bối rối trong việc lựa chọn một cơ sở để tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Công ty Thái Dương tự tin là cơ sở bán phên tre rẻ và uy tín mà khách hàng có thể đặt niềm tin vào. Chúng tôi kí kết hợp tác với cơ sở sản xuất có chất lượng. Đồng thời giám sát quy trình sản xuất phên tre của họ để đảm bảo đầu ra đạt yêu cầu.

Thái Dương có đội ngũ chuyên viên tư vấn sẵn sàng tiếp nhận. Và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng. Đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin chính xác và đáng tin cậy, hướng dẫn quý khách hàng tới những quyết định mua tối ưu nhất.

Để được tư vấn chi tiết hơn và hướng dẫn đặt hàng, quý khách hàng vui lòng gọi vào số 0888.888.767 nhé.