Có nên làm nhà hàng dạng sân vườn bằng phên tre không?

Bạn đang có một dự án xây một nhà hàng bằng phên tre kiểu sân vườn. Bạn muốn nhà hàng được thiết kế sao cho tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, thân thuộc. Làm họ muốn trở lại thêm một lần nữa. Điều bạn cần là một kiến trúc sư giỏi, nắm bắt được tâm lí người khác. Và lựa chọn vật liệu chủ chốt để làm nên nhà hàng đó chính là vật liệu được đang được sử dụng. Phổ biến nhất cho các nhà hàng sân vườn ngày nay chính là phên tre, cót tre. Nhìn chung là các vật liệu làm từ cây tre. Trong đó, phên tre được sử dụng với số lượng lớn hơn cả.

Đúng như tên gọi, một nhà hàng sân vườn thường đem lại cho khách hàng không gian thoáng đãng của thiên nhiên. Khách hàng được thưởng thức bữa ăn trong một không gian đẹp. Không phải bao quanh bởi bốn bức tường ngột ngạt thông thường. Đóng góp vào phần lớn chính là thiết kế kiến trúc của nhà hàng. Vậy tại sao phên tre lại xuất hiện trong bức tranh này?

Vật liệu xây dựng phên tre

Phên tre là một loại vật liệu có nguồn gốc từ lâu đời. Được làm từ cật tre đan lại với nhau thành những tấm phên tre. Vì yêu cầu chọn tre phải lâu năm để có độ cứng thích hợp. Cộng với việc ngâm tre trong bùn ao giúp cho phên tre sản xuất ra có độ bền, chống chịu mối mọt cao hơn hẳn.

làm nhà bằng phên tre
Xây dựng nhà bằng phên tre

Thêm vào đó, giá phên tre rất rẻ và không dao động nhiều. Nguyên liệu thì luôn dồi dào, ngày nay con người còn ứng dụng máy móc công nghiệp trong sản xuất. Giúp đảm bảo nguồn cung phên tre được duy trì lâu và có sản lượng cao.

Đan phên tre yêu cầu những người đã có nhiều kinh nghiệm hành nghề và có tính tỉ mỉ cao. Vì vậy, những sản phẩm phên tre làm ra rất chắc chắn, các cật tre được đan khít lại với nhau.

Có nhiều cách ứng dụng phên tre vào công trình xây dựng nhà bằng phên tre. Các kiến trúc sư có thể sử dụng kết hợp phên tre cùng các vật liệu cho các khâu từ đổ móng đến xây dựng cho đến  trang trí nội thất. Đặc biệt với giá phên tre rẻ nên sẽ có nhiều kinh phí mua vật liệu hơn thuận tiện cho quá trình xây dựng.

Ứng dụng phên tre vào xây dựng nhà hàng sân vườn

Trong quá trình đào móng công trình, ta có thể kết hợp phên tre với cừ tràm. Để tạo nên cấu trúc gia cố thành hố móng ngăn ngừa khả năng sạt lở đất. Nếu gặp phải nền đất yếu, kết hợp phên tre cừ tràm cũng được sử dụng. Để làm nền đất trở nên vững chắc hơn.

Khi thi công xây dựng cấu trúc nhà hàng, các tấm phên tre có thể dùng trong việc lợp mái. Ta sẽ lợp các lớp phên tre theo độ dốc mái của thiết kế và các mấu tre đặt dưới, sau đó lợp bằng lá cây, rơm rạ lên. Đó là phong cách thiết kế mái nhà truyền thống của người Việt Nam nên sẽ làm khách hàng cảm thấy thân thuộc, hoài niệm khi tới đây.

Công dụng tấm phên tre còn để làm ra các sản phẩm bàn ghế trong nhà hàng. Ngoài ra, ta còn có thể treo các tấm phên tre xung quanh như một cách trang trí. Hoặc dùng tấm phên tre làm các vách ngăn có thể di chuyển được để phù hợp với những lượng khách hàng khác nhau. Tấm phên tre cũng thích hợp để dựng hàng rào xung quanh nhà hàng.

Ưu điểm khi xây dựng nhà bằng phên tre kiểu sân vườn

Giá bán 1 tấm phên tre sẽ rất rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng các vật liệu như bê tông cốt thép. Trong khi đó, độ bền, chống chọi với thiên nhiên của phên tre cũng không thua kém gì.

Sự yêu thích của khách hàng sẽ gia tăng bởi không gian thoáng đãng, thoải mái, thân thuộc mà nhà hàng đem lại. Vì phên tre không hấp thụ nhiệt nhiều, thân thiện với môi trường. Và còn mang truyền thống lịch sử lâu đời của dân tộc.

Hơn nữa, có đa dạng số cách để làm thay đổi hình dáng của phên tre. Tạo ra những sản phẩm phục vụ cho việc trang trí nhà hàng.

Mua kích thước phên tre hợp lý

Nếu bạn đang có dự án xây một nhà hàng kiểu sân vườn. Bạn đang cân nhắc sử dụng phên tre vào quá trình xây dựng. Nhưng chưa biết nên chọn kích thước phên tre ra sao thì dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

STTTên vật tưĐơn vị tínhQuy cách
Chiều dài (m)Chiều rộng (cm)
1Phên treTấm1.530
2Phên treTấm1.535
3Phên treTấm1.830
4Phên treTấm1.840
5Phên treTấm1.850
6Phên treTấm2.050

Bảng kích thước phên tre

Có rất nhiều kích thước phên tre để cân nhắc lựa chọn. Để có lựa chọn hợp lí nhất bạn cần dựa vào bản thiết kế của công trình và sự tư vấn của những người có kinh nghiệm.

Địa điểm bán phên tre tin cậy

Công ty Thái Dương có uy tín trong việc cung cấp những sản phẩm phên tre chất lượng. Công ty giám sát chặt chẽ quy trình sản xuất từ bên phía đối tác sản xuất đảm bảo đầu ra. Về phía hỗ trợ khách hàng, luôn có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp. Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng và đưa ra những gợi ý đáng tin cậy giúp khách hàng ra quyết định hợp lý.

Hãy liên lạc vào số 0888.888.767 để được tư vấn trực tiếp và đặt hàng nhé.